December 5, 2023
Sân vận động lớn nhất thế giới tạo nên nhiều trận cầu hấp dẫn

Sân vận động lớn nhất thế giới tạo nên nhiều trận cầu hấp dẫn

Cầu thủ không phải là điểm nhấn duy nhất trong bóng đá mà sân vận động cũng là một thứ khiến không ít người tò mò. Vốn là nơi tổ chức hàng loạt các trận cầu khác nhau phủ rộng khắp thế giới và cũng là nơi kết thúc không biết bao nhiêu là sự nghiệp của các cầu bóng đá được xem là huyền thoại. Vậy đâu là top những sân vận động lớn nhất thế giới? Câu trả lời sẽ được Xoilac giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sân vận động lớn nhất thế giới tạo nên nhiều trận cầu hấp dẫn
Sân vận động lớn nhất thế giới tạo nên nhiều trận cầu hấp dẫn

Mùng 1 tháng 5 Rungrado – Sân vận động lớn nhất thế giới

Sân vận động Mùng 1 tháng 5 Rungrado nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng, thuộc Triều Tiên. Không ai nghĩ rằng một quốc gia tách biệt thế giới lại sở hữu sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay. Sức chứa của sân có thể lên đến tận 150.000 người, nhưng theo nhiều chuyên gia thì sức chứa thực sự của Mùng 1 tháng 5 Rungrado chỉ 114.000 người. Con số này cũng không thể làm lay động được vị trí tốp 1 của sân vận động ở Triều Tiên.

Sân được khánh thành vào ngày 1/5/1989 và được lựa chọn làm nơi tổ chức Đại hội Thể Thao Ariang hằng năm. Đây được biết đến như một cuộc thi thể dục dụng cụ lớn nhất thế giới được ghi lại bởi kỷ lục Guinness.

Kích thước khung thành sân 11 bao nhiêu mét?

Sân vận động AT&T

Mái vòm khổng lồ bao trùm bên trên sân vận động AT&T
Mái vòm khổng lồ bao trùm bên trên sân vận động AT&T

Là sân chủ nhà của đội tuyển bóng bầu dục cực kỳ nổi tiếng Dallas Cowboys và cũng là nơi tổ chức hàng loạt các giải đấu bóng đá nổi tiếng ở Mỹ. AT&T được đánh giá là sân vận động sở hữu hệ thống mái vòm lớn nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại và sân cũng được sở hữu một màn hình chiếu có độ phân giải cực kỳ sắc nét. Sức chứa thực tế mà Sân vận động AT&T mang lại lên đến 105.000 người, đứng thứ 2 trên thế giới hiện nay.

Sân vận động Cricket Melbourne

Cricket Melbourne hiện đang nằm ở thành phố Melbourne, Úc. Sân được xây dựng vào năm 1853 với mục đích ban đầu là tổ chức các trận đấu cricket là chủ yếu. Mãi đến những năm sau đó, sân vận động Cricket Melbourne được sử dụng làm nơi tổ chức hàng loạt các sự kiện thể thao khác nhau, trong đó nổi bật nhất là những trận bóng đá.

Năm 1997, nơi đây được lựa chọn làm nơi tổ chức vòng loại World Cup với trận đấu giữa Úc và Iran. Lúc này, Cricket Melbourne chính thức trở thành sân vận động đầu tiên tổ chức giải đấu quốc tế được FIFA công nhận. Ở thời điểm hiện tại, sân Cricket Melbourne đang sở hữu sức chứa đáng kinh ngạc lên đến 100.024 người.

Sân vận động Camp Nou

Nhắc đến các giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất xứ Bò Tót thì Camp Nou đã trở thành cái tên quá quen thuộc với người hâm mộ. Được xem là sân vận động nổi tiếng nhất Tây Ban Nha và sân nhà của CLB Barcelona. Hiện tại, sân vận động Camp Nou đang trong quá trình tái thiết với nhiều kế hoạch tu sửa có thể kéo dài đến 2022 hoặc có thể lâu hơn. 

Sân Camp Nou luôn tạo tiếng vang trong nền bóng đá Tây Ban Nha
Sân Camp Nou luôn tạo tiếng vang trong nền bóng đá Tây Ban Nha

Ở Châu Â, thì đây được xem là sân vận động lớn nhất, còn đối với thế giới thì Camp Nou được xem là một trong những cái tên top đầu. Với sức chứa thực tế có thể mang lại lên đến 99.354 người, nên danh hiệu top những sân vận động lớn nhất thế giới khiến người hâm mộ không quá bất ngờ.

Luật bóng đá sân 7 mới nhất theo quy định của VFF

Sân vận động First National Bank

First National Bank hay sân FNB nằm tại Johannesburg, Nam Phi là sân vận động được đánh giá là lớn nhất Châu Phi. Hiện nay, sân FNB còn được gọi với cái tên là Soccer City và được lựa chọn làm nơi tổ chức cho hàng loạt các trận đấu thuộc khuôn khổ World Cup 2010 với những ký ức không thể nào quên được của người dân Nam Phi. 

Sân vận động First National Bank thực chất không được xây dựng mới hoàn toàn ngay từ đầu mà được tái thiết lại từ sân vận động cũ được khánh thành từ năm 1989. Sức chứa hiện tại mà sân FNB mang đến là 94.736 người.

Những thông tin trên của chúng tôi đã cung cấp cho mọi người đâu là top những sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay. Qua đó, thấy được sân vận động không chỉ đơn thuần là nơi tổ chức các giải đấu mà còn là địa điểm lưu giữ nhiều ký ức không thể quên được của nhiều cầu thủ bóng đá lẫy lừng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *