May 31, 2023
Kỹ thuật sử dụng mu bàn chân cơ bản trong bóng đá

Kỹ thuật sử dụng mu bàn chân cơ bản trong bóng đá

Việc chơi đá bóng không chỉ giúp chúng ta được giải trí sau những ngày mệt mỏi với công việc mà nó còn giúp bạn rèn luyện được nhiều kỹ năng cần thiết và cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Vậy những kỹ thuật đá bóng phổ biến và được nhiều bạn thực hiện cũng như nhiều cầu thủ bóng đá sử dụng là gì? Không để bạn phải chờ lâu nữa, Xoilac sẽ bật mí nhanh ở bài viết bên dưới đây.

Kỹ thuật đá bóng – Kỹ thuật khởi động

Khởi động được xem là một thao tác bắt buộc phải thực hiện ở bất kì một bộ môn thể thao và chúng sẽ giúp cơ thể bạn thích ứng nhanh với hoạt động. Hơn nữa còn giảm thiểu những rủi ro chấn thương không mong muốn. Bóng đá sẽ có 2 kỹ thuật khởi động chính như: 

Kỹ thuật khởi động bóng đá
Kỹ thuật khởi động bóng đá
  • Khởi động không bóng: Người tham gia đá bóng sẽ thực hiện việc xoay cổ chân, cổ tay, xoay đầu gối,… Kết hợp với đó là giãn chân sau, giãn chân trước, nâng cao đùi, chạy bước nhỏ, bật nhảy tại chỗ,..
  • Khởi động có bóng: Đây được xem là những thao tác để người chơi làm quen với bóng trước khi tham gia vào đá bóng như chuyền bóng, chạm bóng, bắt bóng, tâng bóng,.. 

Thời gian khởi động thông thường sẽ dao động từ 5 đến 10 phút là đủ.

Kèo chấp 1/4 trái là sao – Kinh nghiệm chơi kèo 1/4 là gì?

Kỹ thuật đá bóng bằng việc sử dụng mu bàn chân cơ bản

Kỹ thuật sút bóng bằng cách sử dụng mu bàn chân của mình được xem là kỹ thuật cơ bản nhất, bất kể một người chơi nào cũng sẽ sử dụng đơn giản. Chúng rất dễ thực hiện và hiệu quả đem lại rất cao. Bạn có thể ứng dụng vào những trường hợp như tạt bóng, chuyền bóng dài, bấm bóng để dứt điểm ở khung thành của đối phương.

Kỹ thuật sử dụng mu bàn chân cơ bản trong bóng đá
Kỹ thuật sử dụng mu bàn chân cơ bản trong bóng đá

Kỹ thuật sút bằng bằng việc sử dụng lòng bàn chân

Sút bóng bằng cách sử dụng lòng bàn chân nghĩa là bước chạy của bạn phải thật sự vuông góc bóng. Chân trụ bắt buộc phải đặt song song với quả bóng, người chơi sẽ dễ dàng dùng lòng bàn chân của mình để quả bóng tiếp xúc trực tiếp. Hơn nữa, bộ kỹ thuật này có thể áp dụng một cách liên tục khi bạn chuyền bóng.

Kỹ thuật sút bằng bằng việc sử dụng lòng bàn chân
Kỹ thuật sút bằng bằng việc sử dụng lòng bàn chân

Sau khi người chơi đã thành thạo được với các pha sút bóng bằng lòng bàn chân của mình thì các bạn có thể tập thêm những động tác bổ trợ và nâng cao. Bao gồm: cứa vào lòng bàn chân, sút bóng xoáy để chúng có thể nhanh chóng nâng cao được trình đá bóng của bạn.

Kinh nghiệm xem tin thể thao hiệu quả và chuẩn xác nhất

Kỹ thuật tâng bóng cơ bản, dễ hiểu

Để có thể rèn luyện được kỹ năng tâng bóng tốt thì các bạn cần phải tập trung vào 2 kỹ thuật chính sau đây:

Kỹ thuật tâng bóng cơ bản, dễ hiểu nhất
Kỹ thuật tâng bóng cơ bản, dễ hiểu nhất
  • Tâng bóng bằng chân: Nhiệm vụ quan trọng khi bạn sử dụng kỹ thuật này chính là tập trung một cách tuyệt đối vào quả bóng. Bạn hãy quan sát bóng lên xuống để từ đó tính toán một cách chính xác thời gian rơi của chúng để mình đưa chân ra đỡ bóng hợp lý nhất có thể.
  • Tâng bóng bằng đùi: Đối với kỹ thuật tâng bóng bằng đùi này thì yêu cầu người chơi bóng khi đỡ bóng phải chắc chắn bắp đùi và bắp chân của mình phải vuông góc 90 độ, hơn nữa điểm để điểm tiếp xúc của bóng chính là bằng bắp đùi. 

Kỹ thuật đá bóng phổ biến – Kỹ thuật đánh đầu

Đối với những cầu thủ chuyên nghiệp thì các bạn thường thấy họ sử dụng kỹ thuật đánh đầu ở trên sân. Với kỹ thuật này thì chúng không có gì quả phức tạp, nhưng đòi hỏi bạn phải tập luyện thường xuyên và kiên trì: 

Kỹ thuật đánh đầu được sử dụng ở những cầu thủ chuyên nghiệp
Kỹ thuật đánh đầu được sử dụng ở những cầu thủ chuyên nghiệp
  • Bước 1: Bạn hãy sử dụng những quả bóng nhỏ, nhẹ. Đứng yên và cần xác định một cách chính xác hướng mà mình sẽ tiến hành đưa quả bóng đến. Sau đó, bạn hãy đưa hai tay của mình lên phía trước để cơ thể được cân bằng và tung bóng lên, dùng đầu để bóng về phía trước. 
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy nhún chân rồi nhảy thật cao lên để đánh đầu và giúp quả bóng đi thật đúng hướng. Cổ của bạn cần phải có sự linh hoạt nhất định, không thẳng cổ cũng không giữ quá chặt. 
  • Bước 3: Bạn cần luyện tập chúng một cách thường xuyên để trở nên nhuần nhuyễn và chơi tốt hơn. 

Kết luận

Bên trên chính là top 5 kỹ thuật đá bóng phổ biến và cơ bản nhất mà chúng tôi mong muốn bật mí đến bạn. Bạn có thể áp dụng và bỏ túi chúng để những trận đầu của mình trở nên tốt hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *