September 26, 2023
Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) là một trong những siêu sao làng “túc cầu” thế giới

Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) là một trong những siêu sao làng “túc cầu” thế giới

Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) hay còn gọi là CR7, là một trong những siêu sao hàng đầu của làng túc cầu thế giới hiện nay. Chính vì vậy, các thông tin về sự nghiệp cũng như cuộc sống của anh được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay hãy cùng Xoilac tìm hiểu chi tiết về cầu thủ Cristiano Ronaldo qua bài viết dưới đây.

Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) là một trong những siêu sao làng “túc cầu” thế giới
Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) là một trong những siêu sao làng “túc cầu” thế giới

Tiểu sử về Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha)

Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) có tên đầy đủ là Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro, sinh năm 1985 tại Bồ Đào Nha. Anh có niềm đam mê bóng đá từ nhỏ. Thời thơ ấu, lúc còn đến trường Ronaldo học không được tốt bởi suốt ngày mải mê chơi đá bóng. Có nhiều lúc anh đã trốn học để theo đuổi đam mê của mình. Vì vậy, anh từng xếp loại yếu và còn bị đuổi học.

Không từ bỏ ước mơ, lên 8 tuổi Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) bắt đầu chơi bóng cho Andorinha, nơi cha anh làm việc. Lên 9, anh được để ý và sau đó gia nhập câu lạc bộ. Kể từ đây sự nghiệp bóng đá của anh chính thức bắt đầu. Hiện tại Ronaldo đang thi đấu cho câu lạc bộ Manchester United và giữ chức đội trưởng của tuyển Bồ Đào Nha.

Biệt danh của các câu lạc bộ nổi tiếng trên toàn thế giới

Sự nghiệp của Cristiano Ronaldo

Sự nghiệp theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp của Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) vô cùng vẻ vang:

CLB Sporting CP

Năm 16 tuổi, Cristiano Ronaldo tham gia vào đội trẻ của Sporting CP. Tại đây anh đã trở thành cầu thủ đầu tiên thi đấu cho U16, U17, U18 và đội hình B, đội 1 của câu lạc bộ chỉ trong vòng một mùa giải. Năm 2003, anh quyết định rời câu lạc bộ Sporting CP để đến với Manchester United.

CLB Manchester United

Năm 2003, anh gia nhập câu lạc bộ Manchester United và bắt đầu sự con đường bóng đá chuyên nghiệp của mình tại đây. Bằng với bằng niềm đam mê và nỗ lực không ngừng anh đã có những đột phá trong sự nghiệp bóng đá. Mùa giải 2007-2008, Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) đạt được nhiều thành công lớn. Tiếp theo đó mùa giải 2008-2009, đây là mùa giải cuối của anh tại câu lạc bộ Manchester United.

Cristiano Ronaldo thi đấu cho CLB Manchester United
Cristiano Ronaldo thi đấu cho CLB Manchester United

CLB Real Madrid 

Năm 2009, Ronaldo tham gia vào câu lạc bộ Real Madrid. Trong khoảng thời gian này, anh đã giúp câu lạc bộ dành chức vô địch giải bóng đá La Liga. Năm 2013 đến 2015, anh liên tiếp giành Quả bóng vàng FIFA và La Decima. Năm 2015 đến 2017, Ronaldo được bình chọn là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của Real Madrid. Tiếp đó mùa giải 2017-2018 anh giúp câu lạc bộ giành chức vô địch Champions League lần thứ 5 vào quả bóng vàng lần thứ 5.

La Liga có bao nhiêu vòng đấu, thể lệ thi đấu như thế nào?

CLB Juventus

Năm 2018-2020, Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) thi đấu cho câu lạc bộ Juventus và giành vô địch Serie A liên tiếp. Mùa giải 2020-2021, anh đã ghi được tổng cộng 100 bàn thắng trên tổng tất cả các trận đấu tham gia. Sau đó, Ronaldo quay lại Manchester United và tiếp tục thi đấu cho CLB này.

Sự nghiệp bóng đá quốc tế 

Năm 2001-2007, anh bắt đầu được gọi tên lên cấp độ tuyển trẻ. Với tài năng của mình, Cristiano Ronaldo đã nhận băng đội trưởng trong suốt 5 năm từ 2007-2012. Tiếp đó, năm 20122016, anh giúp Bồ Đào Nha giành cúp vô địch Châu Âu. 

Năm 2016-2018, giành vô địch tại World Cup. Năm 2018-2020, anh và đồng đội giúp Bồ Đào Nha giành chức vô địch Nations League và mang về 100 bàn thắng quốc tế. Từ 2021 cho đến nay, Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) đang trên đà phát triển và được đánh giá là cầu thủ siêu sao quốc tế ghi bàn thắng nhiều nhất mọi thời đại.

Phong cách thi đấu của Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha)

Phong cách thi đấu của Ronaldo
Phong cách thi đấu của Ronaldo

Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) sở hữu một thân hình săn chắc, chiều cao lý tưởng giúp anh mang về nhiều bàn thắng. Cùng với chế độ ăn uống và luyện tập nghiêm ngặt anh như một chiến binh tuyệt vời trên thân cỏ. Khi Cristiano Ronaldo vừa có thể đi bóng với tốc độ cao, vừa có thể ghi bàn bằng hai chân.

Hiện nay, Cristiano Ronaldo giữ vị trí thi đấu chính là tiền vệ cánh trái. Dù khoác lên mình màu áo của bất kỳ đội bóng nào thì anh vẫn luôn duy trì trạng thái thủ lĩnh với cú đá tấn công mạnh mẽ.

Trên đây là tổng hợp chi tiết về siêu sao bóng đá thế giới Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha). Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về huyền thoại ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *