May 31, 2023
Cách sút bóng mạnh giúp ghi bàn hiệu quả

Cách sút bóng mạnh giúp ghi bàn hiệu quả

Trong bóng đá, cách sút bóng mạnh là yếu tố quan trọng để đưa được bóng tới đích như mong muốn. Đó chính là sút bóng lọt khung thành của đối phương và giành chiến thắng. Tuy nhiên cách sút trái bóng một cách mạnh mẽ như thế nào cho đúng không phải ai cũng biết. Tất cả sẽ được Xoilac chia sẻ cụ thể trong bài viết sau với nhiều nội dung thú vị.

Cách sút bóng mạnh giúp ghi bàn hiệu quả
Cách sút bóng mạnh giúp ghi bàn hiệu quả

Sút bóng mạnh là gì?

Để hiểu thế nào là cách sút bóng mạnh, trước tiên các bạn cần phải tìm hiểu sút bóng mạnh là gì. Nói một cách nôm na dễ hiểu thì sút bóng mạnh sẽ khiến trái bóng bay rất nhanh và chuẩn xác. Lực từ trái bóng mạnh đến nỗi không có hàng phòng ngự hay thủ môn bắt bóng nào có thể cản phá. Theo đó một chiến thắng ngọt ngào sẽ được hô vang, đồng thời là khoảnh khắc CĐV reo hò sung sướng.

Kích thước sân bóng đá mini 5 người chuẩn FIFA

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh

Hành động sút bóng mạnh có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Sau đây là những cách sút bóng mạnh cơ bản nhất được các cầu thủ nổi tiếng yêu thích sử dụng. 

Cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

Ưu tiên hàng đầu trong quá trình sút bóng mạnh chính là sử dụng mu bàn chân. Cách này mang lại hiệu quả tuyệt đối với những chân sút lão luyện. Các bước thực hiện chuẩn xác theo cách này được công khai như sau:

 • Bước 1: Nghiêng người một góc khoảng 45 độ rồi chạy đà. Bạn sải bước với tốc độ tăng dần tiến nhanh về phía trái bóng.
 • Bước 2: Xác định hướng bạn muốn cho bóng đi nhanh chóng trong tích tắc. Sau đó hạ trọng tâm cơ thể xuống bằng cách giơ cao cánh tay hoặc khuỵu gối. Đảm bảo khoảng cách giữa chân và trái bóng dao động từ 15 đến 20cm.
 • Bước 3: Hơi nghiêng người về phía trước, đồng thời sử dụng cánh tay để giữ thăng bằng trong lúc vung chân sút bóng mạnh. Đảm bảo vùng tiếp xúc nâng bóng lên và đá mạnh về phía trước chính là mu bàn chân.
 • Bước 4: Tiếp đất sau cú bay người lên không trung để sút bóng. Sử dụng chân trụ chạm đất vững vàng và nâng đỡ toàn bộ cơ thể với tư thế thăng bằng. 
Mu bàn chân giúp sút bóng mạnh dễ dàng nhất
Mu bàn chân giúp sút bóng mạnh dễ dàng nhất

Cách sút bóng mạnh nhờ má trong bàn chân

Má trong bàn chân cũng có tác dụng thần kỳ trong việc sút bóng mạnh. Chính vì thế khi chia sẻ cách sút bóng mạnh thì các huấn luyện viên cũng không quên nhắc tới phương pháp này. Cụ thể là:

 • Bước 1: Chạy đà tiến tới trái bóng với tốc độ vừa phải. Tuy nhiên người phải nghiêng 45 độ và sẵn sàng với trục chân chéo để sút bóng. 
 • Bước 2: Giữ chân trụ với các ngón chân hướng về phía trái bóng. 
 • Bước 3: Tiếp xúc chân với tâm bóng khi thực hiện sút bóng. 
 • Bước 4: Hạ cánh bằng cách dang 2 tay giữ thăng bằng và hạ chân trụ xuống đất trước. 

Top những sân vận động lớn nhất thế giới

Bí quyết sút bóng mạnh bằng mũi chân

Cách thứ 3 trong bí quyết sút bóng mạnh chính là sử dụng mũi chân. Đây là điểm đầu tiên có khả năng tiếp xúc với trái bóng dễ dàng. Các bạn cần linh hoạt trong từng cử chỉ, hành động để đảm bảo cho cú sút của mình theo các bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Chạy lấy đà với tốc độ ngày càng tăng hướng về phía trái bóng.
 • Bước 2 : 1 chân không thuận làm trụ với khoảng cách bóng từ 15 đến 20cm. Mặt khác bạn hơi khuỵu gối giúp tăng ma sát bám đất chắc chắn hơn.
 • Động tác 3: Vung chân mạnh mẽ để sút trái bóng. Lúc này điểm tiếp xúc là mũi chân lên tâm quả bóng. Lực tác động phải đủ mạnh, có thể xoay đầu gối để bóng đi xa hơn. Sau đó phần gối sẽ gập lên hướng về phía bụng của mình. 
 • Bước 4: Đặt chân trụ chắc chắn lên mặt đất và hạ cánh an toàn. Bên cạnh đó bạn vẫn cần phải chú ý giữ thăng bằng thật tốt bằng đôi tay, đảm bảo cơ thể nhịp nhàng trên từng chuyển động.
Mũi chân sử dụng để sút bóng mạnh
Mũi chân sử dụng để sút bóng mạnh

Cách sút bóng mạnh có ý nghĩa quan trọng và quyết định cho chất lượng của cầu thủ. Nếu một đội bóng sở hữu được càng nhiều chân sút cừ khôi thì sức mạnh sẽ càng tăng cao. Chính vì thế bài học sút bóng mạnh luôn được các huấn luyện viên ưu tiên hàng đầu khi dạy dỗ học trò.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *